Dê Núi – Ninh Bình

Ninh Bình không chỉ có những danh lam – Thắng cảnh đẹp say lòng người như chùa Bái Đính hay danh thắng du lịch Tràng An mà còn có ẩm thực nổi tiếng luôn song hành đi cùng. Đặc sản nổi tiếng nhất phải kể đến dê núi – Ninh Bình. Nói về đặc sản thịt dê, không đâu ngon bằng dê núi Ninh Bình. Dê núi Ninh Bình được chăn thả tự nhiên trên núi đá, quanh năm sương gió và chỉ gặm lá rừng và uống sương vào buổi sớm lên thịt dê rất săn chắc và thơm ngon mùi vị của núi rừng.

dac-san-ninh-binh
dac-san-ninh-binh

Từ một chú dê núi Ninh Bình có thể chế biến thành  hàng chục món đặc sản như: tiết canh dê, tái dê, dê ủ trấu, dê nướng, dê xào xả ớt, lẩu dê… trong đó, món tiết Tái dê có lẽ vẫn đứng đầu bảng .

Tái dê Hoa Lư
Tái dê Hoa Lư

Cái ngon của tái dê ngoài bí quyết chế biến khéo léo còn ở gia vị, gia giảm. Đó là các loại lá, quả ăn kèm theo và đặc biệt là món tương gừng. Tái dê vừa là món ăn ngon dùng bồi dưỡng cơ thể, vừa là bài thuốc chữa bệnh bởi lẽ dê ăn nhiều loại lá, có chứa dược liệu rất quý.

Để nếm thử các món đặc sản này các bạn hãy đăng ký đi tour du lịch Bái Đính – Tràng An 1 ngày bên mình để thưởng thức nhé. Thật hấp dẫn với món dê núi – Ninh Bình phải không các bạn.