Du lịch biển Việt Nam – Vịnh Hạ Long

Mùa hè là mùa lý tưởng cho các tour du lịch biển giá rẻ. Du lịch biển Việt Nam luôn có nhiều sự lựa chọn nhưng Vịnh Hạ Long luôn là 1 trong những tour du lịch được đánh giá cao nhất. Từ xưa , vịnh Hạ Long đã được danh nhân văn hóa Nguyễn Trãi đánh giá là kỳ quan đất dựng trung thiên cao. Nói đến vịnh Hạ Long , trước hết phải nói đến vẻ đẹp thần tiên của non nước mây trời nơi đây. Từ trên cao nhìn xuống , vịnh Hạ Long như một bức tranh thủy mặc khổng lồ khôn cùng sống động với hàng ngàn đảo đá. Có chỗ thì quây quần , tụ lại xúm chen chân , có chỗ lại tách rời riêng biệt tạo những nét chấm phá cực kỳ tài nghệ.

Dưới bàn tay khéo , tài ba của tạo vật , các đảo đá vô tri , tĩnh lặng trở thành những nhân vật sống động , thân thuộc với con người. Đảo thì giống như đôi gà bên nhau chờn vờn trên sóng nước ( hòn Trống Mái ) , đảo lại giống một chú rùa khổng lồ lim dim ngủ ( hòn Rùa ) hay như một vị sư già đang chắp tay hướng ra mặt biển tụng kinh niệm Phật ( hòn Ông Sư ).

Rồi có đảo lại giống như một chiếc lư hương khổng lồ đứng giữa biển khơi như để cúng tế thiên địa ( hòn Đỉnh Hương ) và còn nhiều , nhiều đảo khác có hình dáng quen thuộc mà chúng tôi còn chưa khám phá hết những bí ẩn thần kỳ.

Khác với Biển Sầm Sơn, Biển của Hạ Long bốn mùa một màu xanh đằm thắm. Mùa xuân giữa sóng nước minh mông trong làn sương bạc che phủ , những đảo đá trở thành uyển chuyển mềm mại , bập bềnh trên sóng nước.

Vẻ đẹp biển Sầm Sơn: http://dulichsapa360.com/dia-diem-giai-tri/bien-sam-son-buc-tranh-phong-canh-huu-tinh/

Du lịch biển hè 2014 - vịnh Hạ Long
Du lịch biển hè 2014 – vịnh Hạ Long

Mùa hè đến , ánh bình minh ló rạng nơi chân trời , những đảo đá như vươn dậy , từ mặt nước bao la. Toàn vịnh mang một vẻ đan rực chuyển dần sang màu xanh lam. Những dợn sóng lăm tăm ánh bạc đua nhau lướt trên mặt vịnh xô vào bờ. Những loài phong lan và cây cỏ vươn ra từ kẽ đá , rực rỡ đơm hoa.

Khi thăm vịnh Hạ Long , thú nhất là được ngồi trên thuyền buồm , len lỏi giữa rừng đảo đan vào nhau như bức tường thành vô tận chốc chốc lại Cởi ra cho thuyền ta lách qua. Cảnh cũ khép lại , cảnh mới xuất hiện. Con đường loanh quanh ấy tưởng chừng không bao giờ chấm dứt.

Vẻ đẹp của Hạ Long không chỉ phơi bày ở dáng núi , sắc nước mây trời mà còn ẩn chứa trong lòng các đảo đá , với một hệ thống hang động khôn cùng phong phú tập kết ở vùng trung tâm của di sản. Động thiên cung tráng lệ Xinh đẹp , hang Đầu Gỗ khỏe khoắn , hang kinh ngạc thì kín đáo thâm trầm…

Và còn ti tỉ các hang động đẹp khác gắn liền với những truyền thuyết dân gian như hang trinh bạch , hồ Động Tiên… Mỗi hang động là một lâu đài cấu trúc tráng lệ và khôn cùng tinh xảo của tạo hóa.

Vịnh Hạ Long còn mang một vẻ đẹp rất riêng khi hoàng hôn buông xuống. Mặt vịnh bấy giờ được nhuộm một sắc vẻ đan rực của những tia nắng lần chót. Cảnh sắc quyện lại dệt nên những gam màu tuyệt diệu. Khi màn đêm buông xuống , vào những đêm trăng , mặt nước như được dát bạc quyện với màu sẫm của những đảo đá mờ xa khiến cho vịnh Hạ Long trở thành huyền ảo như thật như mơ.

Ở vịnh Hạ Long , tựa hồ mỗi hòn đảo , hang động , bãi tắm đều gắn liền với những câu chuyện truyền thuyết về tình ái , về nhân ngãi thế thái , và các chiến công giữ nước… khiến du khách như đang sống trong huyền thoại.

Các bạn có thể tham khảo thêm các tour du lịch khác tại du lịch biển.