Du lịch Ninh Bình – Thưởng thức 8 món đặc sản hấp dẫn nhất.

Ninh Bình không chỉ nổi tiếng với các danh thắng gắn liền với lịch sử như Tam Cốc – Bích Động, ngoài ra còn có điểm nổi tiếng  như du lịch Tràng An Bái ĐínhĐặc biệt khi đến các  điểm du lịch nổi tiếng này bạn không thể không nhắc tới ẩm thực nổi tiếng nơi đây. Hãy cùng du lịch Khát Vọng Việt điểm qua các món đặc sản Ninh Bình dể mỗi khi có ai đó đến du lịch nơi đây thưởng thức thì có thể sẽ không bao giờ quên.

  • Bạn có thể xem thêm nhiều món ăn nổi tiếng khác của Ninh Bình tại đây

Những món đặc sản phải thử khi đi du lịch Tràng An – Ninh Bình.

Thịt dê núi:

là đặc sản nổi tiếng nhất của Ninh Bình. Dê núi có thể chế biến thành nhiều Món hấp dẫn mà nhiều người sành ăn vẫn hay gọi là dê 7 món: Nem dê, dê sào xả ớt, dê hấp, dê nướng, tiết canh dê, dê ủ trấu, cà ngâm rượu và tái dê. Trong đó ngon nhất là món tiết canh dê.

dac-san-ninh-binh
dac-san-ninh-binh

Cơm cháy:

là món ăn rất dân dã cũng là đặc sản nhưng cũng của Ninh Bình. Cơm cháy có thường có màu vàng, rất giòn thường được ăn kèm với ruốc và loại nước sốt đặc biệt, chế biến từ thịt dê là ngon nhất.

Cơm cháy ninh bình
Đặc sản cơm cháy Ninh Bình

Gỏi Cá Nhệch:

là món đặc sản nổi tiếng của vùng Kim Sơn – Ninh Bình. Cá Nhệch là một loài cá sống nhiều ở Vùng biển vịnh Bắc Bộ. Gỏi nhệch ăn rất ngon, bùi và thường có một loại nước chấm ăn kèm gọi đó là chanh, tỏi, ớt và một chút gia vị bí truyền của người dân địa phương.

dac-san-goi-ca-nhech-kim-son-ninh-binh
dac-san-goi-ca-nhech-kim-son-ninh-binh

Miến Lươn.

Cùng với dê núi và cơm cháy, miến lươn cũng là một trong 3 món ăn đặc sản nổi tiếng nhất của Ninh Bình, mà du khách không nên bỏ qua.

mien-luon-hoa-chuoi
mien-luon-hoa-chuoi

Nem Yên Mạc:

từ lâu đã nổi tiếng, vươn xa khắp các tỉnh thành trong cả nước. Nem Yên Mạc được chế biến rất công phu, sợi nem dài, nhỏ, đỏ hồng, rời, được ướp với gia vị và lá ổi tàu. Nem thường được ăn kèm với lá ổi xanh tươi và chấm với nước mắm chanh tỏi ớt rất đậm đà.

nem-chua-yen-mac
nem-chua-yen-mac

Ốc núi Ninh Bình:

là loài ốc sống ở trên các dãy núi đá vôi và thường chỉ xuất hiện vào mùa mưa từ cuối tháng 4 đến tháng 8. Ốc núi Ninh Bình là món ăn hấp dẫn, rất tốt cho sức khỏe vì chúng sống ở trênnúi và chỉ ăn cây cỏ, trong đó có nhiều loại thuốc quý.

oc-nui-ninh-binh
Đặc sản ốc núi Ninh Bình

Cá rô Tổng Trường:

là loài cá rô đặc trưng chỉ sống trong hang động ngập nước ở vùng Hoa Lư. Cá rô Tổng Trường khi ăn sẽ có thịt béo ngậy, thơm ngon, dai dai và giá trị dinh dưỡng cao.

Cá rô rán vàng
Cá rô rán vàng

Dứa Đồng Giao;

là thương hiệu nông sản nổi tiếng vùng Tam Điệp – Ninh Bình. Loại dứa nổi tiếng này là một trong 50 loại trái cây đặc sản Việt Nam và được coi là một trong những đặc sản ẩm thực hấp dẫn, tiêu biểu của tỉnh Ninh Bình.

Đặc sản dứa đồng giao Ninh Bình
Đặc sản dứa đồng giao Ninh Bình

Để có thể có cơ hội thưởng thức các đặc sản từ thịt dê tại Ninh Bình bạn có thể cùng du lịch Khát Vọng Việt tham quan du lịch Bái Đính Tràng An 1 ngày giá cực hấp dẫn nhé!