Du lịch Cửa Lò – Ngao xào bơ tỏi thơm ngon hấp dẫn

Ngao vị ngào ngạt mùi bơ tỏi, thịt ngọt đậm tự nhiên, ngậy vị bơ nhưng không vì thế mà ngấy. Đặc biệt là rất hợp khi ăn kèm với rau húng quế hay cùng nhậu với đám bạn.

Đặc sản Ngao sào bơ tỏi
Đặc sản Ngao sào bơ tỏi

Nguyên liệu:

– 500g ngao Cửa Lò

– 1 thìa bơ đầy

– Tỏi 1 củ

– Rượu trắng nhẹ (nếu có rượu vang trắng thì càng tốt)

– Húng quế

– Hành lá.

Cách làm ngao xào bơ tỏi Cửa Lò:

Ngao đem ngâm rửa thật sạch, để khô nước. Hành lá, húng quế thái bé (có thể để vài cọng rau húng Láng để trang trí). Tỏi giã nhỏ.Làm nóng chảo với lửa vừa, cho bơ vào đun chảy.Rồi sau thêm tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm. Cho ngao vào trộn và đảo cùng (nếu muốn thơm hơn bạn có thể cho 2 thí rượu vang trắng) rồi đậy nắp nồi lại. Thỉnh thoảng lắc nhẹ chảo cho ngao ngấm đều bơ và rượu. Giống với khi nấu món chả cá Nhồng Cửa Lò cũng vậy.

ngao sào bơ tỏi
ngao sào bơ tỏi

Khi con ngao Cửa Lò bắt đầu mở miệng ra thì cho hành lá, húng quế thái nhỏ vào đảo nhanh rồi tắt bếp.Lấy ngao ra đĩa, trang trí với lá húng quế và ăn khi còn nóng.Vậy là chỉ với chưa đầy 5 phút chế biến nhanh gọn, bạn đã có món ngao thơm ngon hấp dẫn đãi cả nhà rồi. Không cần thêm bất cứ loại gia vị gì mà vẫn rất vừa miệng nhé!

Ngao thơm thơm mùi bơ và tỏi, ngọt đậm tự nhiên như những con ngao, ngậy vị bơ nhưng không hề ngấy. Đặc biệt là rất hợp khi ăn kèm với rau húng quế. Đây chắc chắn sẽ là một món khai vị tuyệt hảo khi nhà có khách, hoặc bạn !

Bạn cũng có thể đến nhà hàng Bến Tràng An để thưởng thức món ngao xào bơ tỏi Cửa Lò này.