Chu du tới Quan Lạn

Một mùa du lịch lại đến với miền Bắc nước ta, hòa trong không khí đó là sự rộn ràng náo nhiệt của các khu du lịch biển hấp dẫn cả du khách trong và ngoài nước. Hôm nay, chúng tôi xin gửi đến bạn đọc một tour du lịch rất mới đó là tour du lịch Quan Lạn.

Có rất nhiều cách để cho du khách có thể đi đến Quan Lạn.

Từ Hà Nội , Du khách có hai con đường để đi ra Quan Lạn, phổ biến nhất đi xe khách đến đô thị Hạ Long ( 170km ) , sau đó xuống bến tàu Cao tốc nằm ngay bên dưới chân núi Bài Thơ , bắt tàu đi Quan Lạn ( 45 phút ). Bạn cũng có thể đến đảo Quan Lạn từ cảng Cái Viềng thuộc Vân Đồn – Quảng Ninh để đến cảng Minh Châu xã Minh Châu.

chơi đùa trên quan lạn
Chơi đùa cùng bạn bè trên khu du lịch Quan Lạn


Khi tàu đáp đảo là cả một lãnh hải với dồi dào các cây dương , thông…hiện ra trước mắt bạn. Quan Lạn giống như một nàng công chúa đang ngủ say dưới bãi cát đẹp đến nao lòng. Tàu chầm chậm cập bến Cảng cầu. Những chiếc xe Tuk Tuk – phương tiện cốt tử và đặc trưng nhất của Quan Lạn sẽ đón Quý khách về trung tâm xã đảo. Đến Quan Lạn , điều mà du khách dễ cảm nhận nhất đó Ấy là thiên nhiên Xinh đẹp và con người thì Hòa mục. Với sự đón tiếp và hướng dẫn tận tâm của những người dân bản xứ , du khách sẽ có được một kỳ nghỉ đầy thú vị. Du khách cũng có thể tham khảo thêm kinh nghiệm đi du lịch Quan Lạn tại: http://www.dulichduongbay.com/hanh-trinh-du-lich/du-lich-quan-lan-di-va-den/

Đến Quan Lạn cũng là dịp để du khách khám phá một biển trời nơi đây, Quan Lạn có 3 bãi biển lớn là bãi biển Quan Lạn, bãi biển Sơn Hàobãi biển Minh Châu.

Bãi biển Quan lạn: Cách trung tâm Quan Lạn khoảng 1,5 km. Trước đây  bãi biển này rất đông nhưng rồi đây được giao cho các đề án, bãi biển bị đào xới nhiều chỗ, không có lao vụ và rất ít người ra tắm. Gần đây đề án đã ngưng hoạt động, một số người dân bắt đầu khai thác lao vụ tại bãi biển nên bãi biển đông vui hơn nhưng nói chung bãi này không đẹp như Sơn Hào và minh châu

Bãi biển Sơn Hào: Sầm uất và có nhiều hoạt động nhất. Bãi Sơn Hào được xem là một bãi biển đẹp,sóng to nhất trong 3 bãi biển. Là bãi biển riêng của Cát Vân Hải lên rất riêng tư, yên bình.

Bãi Biển Minh Châu: Minh Châu có bãi cát phẳng tuyệt đep, ít sóng. Đây là bãi biển chung rất đông vui nhưng cũng chính bởi thế mà lao vụ còn rất lộn xộn

Ngoài 3 bãi biển trên ra đến Quan Lạn du khách không thể bỏ qua được Đình Quan Lạn, một ngôi đình được làm bằng gỗ mần lái – một loại gỗ vô cùng quý hiếm và có giá trị. Mặc dù được xây dựng từ thế kỉ 18 nhưng ngôi đình này vẫn chưa bị thời gian làm cho mối mọt, Đình Quan Lạn vẫn giữ nguyên được nét đẹp của lúc mới xây dựng…Xem thêm

Nói chung, hè này bạn đi du lịch mà lại bỏ qua Quan Lạn thì quả là quá phí phạm. Bạn hãy đến đây để cảm nhận những điều tuyệt vời nhất về một vùng đất hoang sơ nhưng lại rất kì bí này.

Trong hè này chúng tôi cũng xin gửi đến du khách một tour du lịch rất hấp dẫn khách mang tên Du lịch hè Đồ Sơn. Đến với tour du lịch này du khách sẽ được khám phá nhiều điều đặc biệt nhất là các lễ hội ở đây.