Đặc Sản – Tái Dê Ninh Bình

Du lịch Tràng An Ninh Bình nổi tiếng với những dãy núi đá vôi hùng vĩ có tuổi địa chất khoảng 290 triệu năm . Trên những núi đá vôi này có nhiều loài động vật hoang dã sinh sống, trong đó nổi bật nhất là loài dê núi Ninh Bình.

Đến nay, nhiều hộ gia đình chăn nuôi dê theo cách tự nhiên là để chúng tự do tìm thức ăn là các loại cỏ, lá cây trên núi, trong đó có nhiều cây thuốc quý. Cách chăn nuôi đặc biệt như vậy đã làm thịt dê thơm ngon một cách lạ thường và làm  món dê núi Ninh Bình trở thành một đặc sản hấp dẫn.

Tái dê Hoa Lư
Tái dê Hoa Lư

Có rất nhiều cách chế biến dê núi như: Nem dê, lẩu dê, dê hấp, nhựa mận, dê nướng, tiết canh dê, mật, cà đem ngâm rượu, nhưng món tái dê vẫn là món ngon nhất. Cái hấp dẫn của món tái dê ngoài bí quyết chế biến khéo léo còn lại ở gia vị và gia giảm. Trong đó đặc biệt phải kể đến món nước chấm, nước chấm cho món này phải là nước tương gừng và ăn kèm các loại lá để kích thích vị giác và át mùi tanh của tái dê.

Tái dê là món ăn tuyệt ngon vừa dùng bồi dưỡng cơ thể, vừa làm bài thuốc chữa bệnh bởi hiệu quả vì dê ăn nhiều loại lá, có chứa dược liệu quý lên rất tốt.

Nếu một lần có đến thăm quan du lịch Bái Đính Tràng An  hãy thưởng thức món đặc sản này nhé.

Có thể bạn quan tâm: