Đặc Sản Rượu Kim Sơn Ninh Bình

Rượu Kim Sơn Ninh Bình là đặc sản chứ danh đất Ninh Bình. Là một loại rượu ngon có thương hiệu nổi tiếng, hiện được đề cử kỷ lục “Top 10 loại rượu đặc sản ngon và nổi tiếng nhất Việt Nam”. Rượu Kim Sơn ngon và chuẩn nhất chỉ có thể tìm thấy ở huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Rượu được sản xuất từ các làng nghề truyền thống nơi đây.

Vài nét về Rượu Kim Sơn Ninh Bình

Rượu Kim Sơn được chưng cất từ gạo nếp, men thuốc bắc và nguồn nước giếng khơi tự nhiên.
Để có mẻ rượu ngon thì men rượu phải được làm từ 36 vị thuốc bắc cộng với phương thức bí truyền hàng trăm năm đã tạo ra một loại rượu nổi tiếng. Rượu Kim Sơn thường có nồng độ rất  cao,rượu trong suốt đặc biết bọt tăm rượu càng to thì độ rượu càng cao.

 

Rượu kim sơn
Đặc sản Rượu Kim Sơn Ninh Bình

Có thể bạn quan tâm:

Rượu Kim Sơn ngon phải đảm bảo chất lượng 100% không pha tạp chất, không có cồn, mùi thơm đặc trưng của gạo nếp Kim Sơn, uống rất đậm đà, không bị sốc, không bị đau đầu và không gây hại sức khoẻ. Uống vào rồi mà vẫn vương vấn hương thơm của rượu. Một hương vị chắc chắn không thể nào quên nếu bạn nếm thử một lần trong đời.

 

Rượu kim sơn Ninh Bình
Rượu kim sơn đặc sản Ninh Bình

Trước đây, rượu được đựng trong các vò bằng xành, sứ và nút lá chuối khô lên  khi uống vào cảm thấy rất thơm và êm dịu. Một điểm đặc biệt nữa của rượu là càng để lâu càng thơm ngon.

Đặc biệt rượu Kim Sơn sẽ biến thành thuốc bổ rất tốt cho sức khỏe khi được ngâm với rắn, tắc kè, sao biển, bìm bịp… Nếu một lần có đi Tràng An Ninh Bình hãy  mua đặc sản Rượu Kim Sơn này về làm quà cho mọi người nhé.