Nem dê Ninh Bình – Món ngon cho mọi nhà

Du lịch Bái Đính Ninh Bình  không chỉ nổi tiếng với các món ăn từ dê như Dê tái chanh, dê hấp, chân dê hầm thuốc bắcđã được truyền tụng từ lâu nay mà nem dê Ninh Bình cũng rất được ưa thích.

Nem Dê Ninh Bình là một món ăn nổ dưỡng được chế biến từ thịt Dê. Nem Dê có vị chua chua ngọt ngọt, thơm nồng vị của núi rừng Ninh Bình làm người ăn một lần sẽ khó có thể quên.

Nem dê Ninh Bình
Nem dê Ninh Bình

Nem dê được ăn kèm với lá sung, lá ổi, cùng với khế chua, chuối xanh, lá mơ lông, rau thơm chấm với tương bần và gừng tươi, khi ăn người ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt cả thịt, cay của ớt, thơm lan toả.

Có thể bạn quan tâm:

Ở Ninh Bình, Dê được chăn thả tự nhiên trên các núi đá, sống thành bày đàn cả năm trên núi, chỉ khi nào Dê trưởng thành các hộ gia đình mới vào núi bắt về làm thịt.

dac-san-ninh-binh
dac-san-ninh-binh

Do sống quanh năm trên núi và ăn các loại là cây rừng nên thịt dê dai, giòn, nhiều nạc, ít mỡ, vị ngọt thanh và rất bổ dưỡng. Người ta đem dê về sẻ thịt chế biến thành các món đặc sản nổi tiếng Ninh Bình  trong đó có món nem dê. Qui trình chế biến nem dê phải tuân thủ chặt chẽ, nghiêm ngặt, phải đảm bảo sạch sẽ, thơm, màu hồng tươi, để hàng tuần vẫn dùng được.

Nem dê Ninh Bình
Nem dê Ninh Bình

Đến Ninh Bình mà không một lần thưởng thức các món ăn đặc sản làm từ thịt dê nơi đây thì thật uổng phí. Hãy tham khảo các tour du lịch Bái Đính – Tràng An 1 ngày giá rẻ của Du lịch Khát Vọng Việt để có thể tham quan và thưởng thức các món ăn nổi tiếng nơi đây nhé.