Đặc Sản – Gỏi Cá Nhệch Ninh Bình

Hãy cung Khát Vọng Việt đi du lịch Tràng An Ninh Bình để khám phá mảnh đất xinh đẹp nổi tiếng với những giá trị lịch sử lâu đời cùng những danh lam thắng cảnh đã được ghi nhận là di sản văn hóa thế giới luôn được du khách lựa chọn trong mỗi hành trình du lịch gần xa. Cùng với phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp không thể không nhắc tới ẩm thực với những món ăn nổi tiếng, hai yếu tố này đã tạo lên một nền văn hóa đặc sắc mà không nơi nào có được.

dac-san-goi-ca-nhech-kim-son-ninh-binh
dac-san-goi-ca-nhech-kim-son-ninh-binh

Gỏi cá nhệch, là một trong những đặc sản ẩm thực nổi tiếng của Ninh Bình, món ăn này đã khiến bao du khách phải say lòng, ăn một lần sẽ nhớ mãi không quên. Để làm món ăn này khâu nguyên liệu là quan trọng nhất. Những chú cá được chọn phải tươi ngon, thuộc loại to từ 400-500g trở lên, bụng trắng, béo, lưng có màu xanh thẫm của đá.

Có thể bạn quan tâm:

Đặc sản gỏi cá nhệch Ninh Bình
Đặc sản gỏi cá nhệch Ninh Bình

Qua nhiều khâu chế biến hết sức cầu kỳ, tỉ mỉ mới làm nên được món gỏi cá không có vị tanh, khi thưởng thức có hương vị thơm ngon xen lẫn vị bùi bùi của bột gạo nếp rang cùng vị chua thanh của chanh tươi và vị cay nồng ấm của gừng, tiêu, ớt, xả trong nước chấm. Đã ăn gỏi cá nhệch thì phải ăn ở Ninh Bình mới cảm nhận hết được hương vị thơm ngon của món gỏi cá này.

Nếu có dịp đi du lịch Chùa Bái Đính các bạn nhớ nếm tử món ăn đặc sản này để không uổng phí chuyến tham quan nhé.